Microsoft chính thức hài lòng phương thức tính sổ bằng Bitcoin

Ngày đăng 12/12/2014 10:20

Tháng 10 vừa qua, tỷ phú giàu số 1 thế giới là Bill Gates đã có những phát biểu hùng hồn về vấn đề đang gây bàn cãi là cryptocurrency (một loại tiền điện tử viết bằng mật mã). Theo đó, ông nói rằng Bitcoin “thú vị” và “tốt hơn” so với tiền tệ truyền thống. Hiển nhiên, với vai trò là cố vấn công nghệ ngày nay cho Microsoft, những lãnh đạo và nhân viên của ông tại công ty này đã nhanh chóng nắm bắt và khai triển quan điểm của Bill Gates.

Cụ thể, Microsoft đã hợp tác với công cụ giao dịch Bitcoin là BitPay (người đứng sau là tỷ phú Richard Branson) và chính thức tuyên bố chấp thuận phương thức tính sổ bằng tiền ảo Bitcoin để tải những nội dung kỹ thuật số.

Giao diện thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin trên cổng thanh toán của Microsoft.

Microsoft hiện đạt vốn hóa thị trường là 380 tỷ USD và doanh thu hàng năm là 86,63 tỷ USD. Như vậy, đây là công ty lớn nhất thế giới ưng ý tính sổ bằng loại tiền ảo này.

&Ldquo;Đối với chúng tôi, quyết định này là nhằm mang lại cho khách hàng thêm những chọn lựa và giúp họ làm được nhiều hơn trên các thiết bị của mình”, Eric Lockard - Phó chủ tịch điều hành Universal Store của Microsoft nói trong tuyên bố phát đi vào sáng 12/12. &Ldquo;Việc dùng loại tiền tệ cryptocurrency dù không hẳn là xu thế nhưng nó đang phát triển rất nhanh. Chúng ta chờ đợi nó sẽ đấu phát triển trong ngày mai cho phép con người mua bán sản phẩm và dịch vụ. Đây chính là bước đầu tiên đưa chúng ta đứng trước ngưỡng của xu thế mới”.

Động thái này của Microsoft khiến những công ty lớn khác như Amazon, Apple và Google phải dè chừng. Công ty này đang nối dài thêm danh sách những hãng công nghệ chấp nhận Bitcoin cùng với Dell, PayPal...

Các thông báo liên hệ đến tuyên bố này của Microsoft đã diễn ra vào trung tuần vừa qua, nhưng nó chỉ vừa mới chính thức được ban bố mà không cần PR rầm rộ trên cổng thanh toán điện tử của Microsoft. Tuy vậy, ngày nay những khách hàng muốn dùng Bitcoin sẽ chỉ được dùng để thanh toán các loại hàng hóa kỹ thuật số chứ không phải những sản phẩm vật lý như dòng điện thoại sáng ý Microsoft Lumina. Quy trình thanh toán sang 4 bước và thực hiện khá đơn giản.

Ngay trong ngày bữa qua, các khách hàng người Mỹ đã có thể dùng Bitcoin để thanh toán game, ứng dụng, video và nhạc từ Xbox Games, Xbox Music, Xbox Video và Windows stores của Microsoft. Đến nay vẫn chưa rõ ràng về việc khi nào Microsoft có thể mở mang việc ưng ý hình thức tính sổ này đến những quốc gia khác. Ngoại giả, với bất kể giao dịch bằng tiền ảo nào đều không thể hoàn lại.

Khi hỏi những người ủng hộ Bitcoin về động thái kể trên của Microsoft, một số cho đây là một “bước đi thực sự xuất sắc”.

Đây không phải là bước đi trước nhất của Microsoft với tiền ảo Bitcoin. Tháng 2 năm ngoái, công ty này đã thêm dụng cụ chuyển đổi giá Bitcoin trên thanh dụng cụ kiếm Bing của công ty. Theo CoinDesk, Bitcoin hiện tại có giá 355,59 USD/1 Bitcoin.