Nguyên Nhân YaHoo Đóng Cửa Văn Phòng Tại Việt Nam

Ngày đăng 11/12/2014 16:11

Theo CampaignAsia.Com, hành động này của là nhằm tái cơ cấu hoạt động của họ trên toàn cầu. Ba văn phòng nói trên sẽ thu hẹp hoạt động và ngừng hoàn toàn vào cuối năm nay.

Quyết định này đã được Yahoo thông cho các nhân viên của họ tại ba văn phòng nói trên. Trước đó, Tech Crunch từng đưa tin Yahoo sẽ sa thải khoảng 25 nhân viên tại Việt Nam, 50 tại Indonesia và 15 tại Malaysia trong năm 2014. Tuy nhiên những quan trọng sẽ được chuyển tới văn phòng tại Singapore, đây sẽ là nơi tập trung hỗ trợ các dịch vụ của Yahoo tại khu vực Đông Nam Á.

Yahoo quyết định sẽ đóng cửa văn phòng của mình tại Việt Nam, Malaysia, Indonesia vào cuối năm 2014.

Được biết, những thông tin này đã được thông báo tới nhân viên của các văn phòng bị đóng cửa trên toàn của Yahoo. Trước đó hãng đã đóng văn phòng đại diện tại các quốc gia như Jordan, Hungary các khu vực khác như châu Âu, Trung Đông và châu Phi cũng nằm trong diện xem xét.

Một trong những nguyên nhân chính khiến Yahoo phải tái cấu trúc lại hoạt động tại các khu vực này được cho là bắt nguồn từ sự cạnh tranh ngày càng dữ dội trong việc giành giật từ các đối thủ internet khác như hay Twitter.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, một đại diện của Yahoo tại Việt Nam cho biết, hiện văn phòng Yahoo tại Việt Nam vẫn đang hoạt động. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn đúng một nhân viên đang làm việc. Dù vậy, trang web của Yahoo Việt Nam vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Văn phòng Yahoo tại Việt Nam được thành lập vào cuối năm 2007. Trước đây, do gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh nên Yahoo đã đóng cửa hàng loạt các dịch vụ của mình tại Việt Nam như Yahoo Blog, Yahoo! 360...